Bán đất Sài Gòn, Hồ Chí Minh
5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua đất nền bình chánh

5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua đất nền bình chánh

02/02/2019 20:44

Nhiều cò đất đã lợi dụng xu hướng đất nền tại khu vực Bình Chánh đang diễn ra hết sức sôi động để chuộc lợi tung ra các chiêu trò nhằm che mắt khách hàng để họ lao theo. Vậy làm thế nào để tránh được những chiêu trò này.

Ngoài những căn hộ chung cư, những ngôi nhà trong các dự án nhà ở...thì đất nền tại khu vực Bình Chánh hiện nay cũng đang diễn ra hết sức sôi động, nhiều khu vực trung tâm đất nền trở thành những cơn sốt đất của không chỉ những khách hàng mà cả những đơn vị bất động sản. Nhiều cò đất đã lợi dụng xu hướng này để chuộc lợi tung ra các chiêu trò nhằm che mắt khách hàng để họ lao theo. Chính vì vậy nếu các bạn chưa có kinh nghiệm mua đất nền bình chánh hoặc lần đầu tiên mua bán đất nền hết sức chú ý để tránh tiền mất, tật mang. Để giúp các bạn có thể dễ dàng chọn lựa và mua cho mình một mảnh đất nền, trong bài viết của bandatsaigon ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 5 lưu ý khi mua đất nền dự án, mời các bạn cùng tham khảo.

đất nền bình chánh chính chủ

Những lưu ý khi mua đất nền bình chánh giá rẻ

1. Chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn mua đất nền của một dự án nào đó. Nếu chủ đầu tư có thành tích tốt, có trách nhiệm thì việc hoàn thành dự án sẽ chắc chắn hơn. Chú ý đừng vì giá rẻ mà tới mua vì có thể kéo theo những khó khăn về sau này như dự án đang chết, không khả thi. Ngay cả khi các bạn nhờ các trung tâm hay cò mồi môi giới cũng nên tìm hiểu kỹ những đơn vị này trước khi ra quyết định.

2. Sổ đỏ là sổ chung hay riêng

Đất có sổ chung sẽ rất dễ dẫn tới tranh chấp trong tương lai, thậm chí gần như không thể giải quyết được. Chính vì vậy khi tìm hiểu dự án bạn cần tìm hiểu kỹ xem đất nền là sổ đỏ chung hay riêng, lưu ý tuyệt đối không mua đất nền có sổ chung.

Xem thêm : https://bandatsaigon.vn/ban-dat-binh-chanh

3. Giấy tờ rõ ràng

Dù là trong bất cứ giao dịch nào thì việc giấy tờ rõ ràng là vô cùng quan trọng, điều này không chỉ không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi cho người mua mà ngay cả khi có tranh chấp xảy ra thì cũng có căn cứ để giải quyết. Vì thế khi mua đất nền hãy yêu cầu bên bán đưa ra những giấy tờ cần thiết về vị trí dự án, giá trị lô dất, năng lực chủ đầu tư, thiết kế xây dựng dự án trong tương lai, thủ tục pháp lý…

bán đất nền bình chánh giá rẻ

4. Hồ sơ pháp lý lô đất

Để tránh sau này xảy ra tranh chấp và nếu có thu hồi thì bạn còn được đền bù thì trong quá trình tìm hiểu mua đất các bạn nên kiểm tra hết tất cả những hồ sơ pháp lý.

5.  Trình tự nộp tiền

Nếu muốn mua đất giá gốc và rẻ thì nên mua từ chủ đầu tư, tuy nhiên, bạn sẽ phải chờ trong thời gian khá lâu, thường là 2-3 năm. Khi mua đất nền qua các trung tâm tư vấn thì nhanh hơn nhưng cần chú ý giá cả, các giấy tờ liên quan và đề nghị chủ đầu tư cho xem bản thiết kế gốc.

Trên đây là 5 lưu ý các bạn cần chú ý khi có dự định mua đất nền bình chánh bandatsaigon, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mua cho mình một mảnh đất giá rẻ phù hợp một cách nhanh chóng và thuận lợi.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

Nhà đất bán
Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu
Bán đất Hồ Chí Minh | mua nha binh duong | chung cư giá rẻ hcm | mua nha binh duong | mua ban dat ha noi | can ho quan 8 | can ho q2 | chung cư giá rẻ tphcm | dat binh duong | nhà đất hcm