Một số kinh nghiệm cần biết khi mua đất nền bình chánh

Ngày đăng : 20/03/2019
Huyện Bình Chánh của thành phố Hồ Chí Minh ngày nay được biết đến như một huyện thành có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ nhất, tại đây luôn nhận được những sự quan tâm nhiều nhất từ những khách hàng có nhu cầu về bất động sản ngoại thành. Huyện thành này không chỉ có sự phát triển kinh tế mà cơ sở hạ tầng ở đây cũng dần bắt kịp với khu vực trung tâm khi mà các khu dân cư cao cấp, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại... đang được hình thành ngày một nhiều. Chính điều này đã kéo theo các dịch vụ mua bán bất động sản ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, các lô đất dù xấu hay đẹp thì khi các bạn rao bán cũng đều được mua nhanh từ những khách hàng có nhu cầu. Thế nhưng mua bất động sản cũng tiềm ẩn không ít rủi ro vì thế mà các bạn nên thận trọng xem xét thật kỹ, đừng quá vội vàng quyết định sẽ dẫn đến những rủi ro không đáng có. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của bandatsaigon.vn để trang bị cho mình những kinh nghiệm cần có nhé.
 
đất nền bình chánh giá rẻ
 

Mua đất nền bình chánh cần chú ý những gì ?

 
Hiện nay thì dù nhu cầu mua đất nền ở huyện Bình Chánh ngày một nhiều thế nhưng các quy định mới của nhà nước về việc mua bán đất nền hay các điều khoản liên quan thì chắc chắn không phải ai cũng nắm bắt được hết, vì thế khi không tìm hiểu kỹ thì việc mua bán chắc chắn sẽ không được thuận lợi như mong muốn. Để các bạn có thể an tâm hơn trong việc mua đất nền thì chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo một số điểm như:
 
1. Hồ sơ chuẩn bị cần
 
- Đơn đề nghị chuyển quyền sở hữu nhà và đất.
 
- Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất.
 
- Trích lục mảnh đất ( xác nhận các dữ liệu về mảnh đất )
 
- Hợp đồng chuyển quyền sở hữu đất nền
 
- Chứng từ nộp tiền thuế đất.
 
Xem thêm :  https://bandatsaigon.vn/can-ban/5/ban-nha-dat-cu-chi.html
 
2. Trình tự hoàn thành hồ sơ mua bán đất thổ cư 
 
- Bắt đầu nộp hồ sơ tại những nơi có công chứng của quận, huyện, càng sớm càng tốt
 
- Đến văn phòng kiểm tra nhà đất để thẩm định hồ sơ, giấy tờ 
 
- Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, nộp thuế
 
- Sau khi hoàn thành tất cả, văn phòng đăng kí quyền sở dụng đất cho bên mua.
 
mua bán đất nền bình chánh
 
3. Những chi phí cần thanh toán
 
Ngoài việc chi trả các khoản về nhà đất, hai bên cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế:
 
- Thuế chuyển quyền sử dụng đất: đối với loại thuế này, cả bên mua và bán đều phải thực hiện nghĩa vụ với cơ quan thuế
 
- Lệ phí đất ở : bên mua sẽ phải thực hiện việc này
 
Thực ra thì việc mua dat nen binh chanh thủ tục mua bán nhà đất cũng không phải là tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức như các bạn đã tưởng tượng, nếu như các bạn có dự tính mua đất nền mà biết nắm bắt các điều lệ, các điều khoản pháp lý của nhà nước đã quy định thì việc mua bán của bạn sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng. Với những lưu ý trên mà chúng tôi gửi đến ở đây, hi vọng các bạn sẽ chọn lựa được cho mình một mảnh đất phù hợp với nhu cầu của mình.