Bán đất Sài Gòn, Hồ Chí Minh
Vẫn có thể bị mắc lừa khi mua nhà bình chánh qua công chứng

Vẫn có thể bị mắc lừa khi mua nhà bình chánh qua công chứng

11/02/2019 16:40

Hiện nay có rất nhiều các căn nhà được các gia chủ giao bán dưới dạng giấy tờ công chứng, đây cũng chính là hình thức phổ biến và được nhiều người quan tâm, vậy có nên mua nhà bình chánh qua công chứng không ?

Để tránh những ồn ào của phố thị thì nhiều người đã chọn cách mua những căn nhà ở ngoài thành phố để sinh sống và làm việc, ở một thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh thì việc tiếng ồn làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân là không tránh khỏi do đó mà việc chuyển nhà ra ngoại thành thành phố được rất nhiều người quan tâm. Ở đây thì huyện Bình Chánh chính là tâm điểm của rất nhiều người và được nhiều hộ gia đình chọn lựa, cụ thể là trong mấy năm nay thì nhu cầu mua bán đất ở đây đang ngày một cao. Theo bandatsaigon ghi nhận thì hiện tại giá trị bất động sản của Bình Chánh cũng không thua kém là bao so với các khu vực khác trong thành phố, đây cũng chính là lý do để cho việc mua bán nhà đất ở đây phát triển hơn.

 
đất bình chánh chính chủ sổ đỏ

 

Vẫn có thể bị mắc lừa khi mua nhà bình chánh qua công chứng

 
Như chúng tôi tìm hiểu được thì hiện nay các khu vực xung quanh thành phố của huyện Bình Chánh đang có rất nhiều các căn nhà được các gia chủ giao bán dưới dạng giấy tờ công chứng, đây cũng chính là hình thức phổ biến và được nhiều người quan tâm. Khách hàng cũng rất thích mua nhà đất theo dạng công chứng bởi theo họ thì giấy tờ công chứng cũng chính là lý do đảm bảo cho tính pháp lý của căn nhà đó, mua sẽ không lo bị lừa gạt. Thế nhưng thực chất thì mua nhà dạng công chứng vẫn có thể bị lừa nếu các bạn không để ý kỹ.
 
Việc mua bán nhà đất, đều có sự chứng kiến của công chứng viên là người dân tin tưởng vào giao dịch đó. Trong đó, phần đông tin rằng, khi mua nhà, mua đất, cứ có công chứng là họ yên tâm sẽ không bị lừa; giấy tờ nhà đất cứ qua công chứng là chắc chắn không phải giấy tờ giả. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn bị mắc lừa. Nhiều sổ đỏ giả vẫn qua mặt được công chứng một cách ngon trớn.
 
bán đất nền bình chánh giá rẻ
 
 
"Khi công nghệ làm giả giấy tờ đạt trình độ tinh vi như hiện nay, công chứng viên ( CCV) nhiều khi cũng… bó tay"
 
Đó là chia sẻ thật lòng của một CCV kỳ cựu đã từng làm việc trong Văn phòng Công chứng nhà nước nhiều năm. Dù, kinh nghiệm làm nghề đã cho ông khá nhiều kinh nghiệm để phân biệt giấy tờ giả - thật. Nào là sờ xem nếu có phần in nổi thì mới là giấy tờ thật. Nào là nhìn xem con dấu, chữ ký, họa tiết, hoa văn trên sổ đỏ có sắc nét không. Nào là chao nghiêng trước ánh sáng xem có nổi dấu chìm lên hay không. Nào là quan sát kỹ chữ ký xem có dấu vết của lực tỳ ấn mạnh khi ký hay không. Ngần ấy phương pháp, nhưng tất cả cũng là cảm quan thôi, nên CCV cũng không dám nói mạnh rằng sẽ nhìn ra được chính xác giấy tờ đâu là giả, đâu là thật.
 
Chính vì thế mà công ty bán đất huyện bình chánh bandatsaigon của chúng tôi khuyến khích các bạn khi có nhu cầu mua nhà đất thì nên tìm cho mình các công ty bất động sản uy tín, các đơn vị này sẽ không bán các bạn những mảnh đất hay căn nhà với giấy tờ giả để làm mất uy tín của mình. Không những không bán các căn nhà không có giấy tờ hợp pháp mà các đơn vị uy tín cũng sẽ đảm bảo được tính pháp lý của căn nhà cũng như là giá thành phải chăng đối với khách hàng của mình.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

Nhà đất bán
Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu
Bán đất Hồ Chí Minh | mua nha binh duong | chung cư giá rẻ hcm | mua nha binh duong | mua ban dat ha noi | can ho quan 8 | can ho q2 | chung cư giá rẻ tphcm | dat binh duong | nhà đất hcm